ThailandForexClub

Forex Market => Copy Trade and PAMM => ข้อความที่เริ่มโดย: PNCH ที่ 09 พฤษภาคม 2015, 03:12:04 AM

หัวข้อ: ขั้นตอนการปล่อย Signal และ Copy Trade ผ่าน MQL
เริ่มหัวข้อโดย: PNCH ที่ 09 พฤษภาคม 2015, 03:12:04 AM
ขั้นตอนการปล่อย Signal ผ่าน MQL5  เพื่อ Copy Trade
1. สมัครสมาชิก ที่ https://www.mql5.com/

(http://puu.sh/hGMVk/3e84499223.jpg)

2. ทำการ Login ใน MT4 ด้วย Username และ Password ที่สมัครได้ที่ MQL5 

(http://puu.sh/hGN3Q/fe88032a52.jpg)

(http://puu.sh/hGN4J/c79541819f.jpg)

3. ทำการ Register as  Signal

(http://puu.sh/hT3hp/67ff8c6902.jpg)

    กรอกข้อมูลให้ครบถ้วน  ถ้าเราต้องการให้คนที่มา Copy เราเสียเงิน ก็ใส่จำนวนเงินต่อเดือนว่าคิดเท่าไหร่ หรือฟรี
(http://puu.sh/hT3QN/8ae820110c.jpg)
 
    บรรยายข้อมูลของสัญญาณที่เราปล่อยเป็นภาษาต่าง ให้คนที่มาอ่านเข้าใจเราครับ
(http://puu.sh/hGNFn/1ffbce0b73.jpg)

4. จะได้สัญญาณ Signal ที่เราสร้างครับ

(http://puu.sh/hUTOW/a13b3a3208.jpg)


ขั้นตอนการ Copy Trade ผ่าน MQL5 
1. เมื่อเราหาสัญญาณที่ต้องการจะทำการ Copy Trade ได้แล้วทำการ Copy

(http://puu.sh/hUTTM/25e571e516.jpg)

2. Start Copying in MetaTrader

(http://puu.sh/hUTYb/dff6ce1412.jpg)

3. ทำการเลือกโปรแกรม MT4 ที่จะ Copy(แนะนำให้ใช้  Firefox ถ้ามีการติดตั้ง MT4 หลายตัว)

(http://puu.sh/hJb20/4da9297109.jpg)

4. กดยอมรับ แล้วใส่ Password ของ Web MQL5

(http://puu.sh/hUU37/05c4471193.jpg)

5. ตั้งค่าตามความเหมาะสม

(http://puu.sh/hUUaO/487e41d13b.jpg)

เสร็จเรียบร้อยครับ ต้องเปิด MT4 สำหรับตัว Copy ไว้ตลอดเวลานะครับ

มีข้อสงสัยอะไรสอบถามเพิ่มเติมได้ครับ

 :) :) :)







   
หัวข้อ: Re: ขั้นตอนการปล่อย Signal ผ่าน MQL5
เริ่มหัวข้อโดย: cdchn ที่ 09 พฤษภาคม 2015, 07:30:51 AM
สวัสดีครับ สนใจทำการ copy trade ของตัวเอง ทำอย่างไรครับ
ผมลองตามที่บอก ตอนที่สร้าง signal มันไม่มีให้เลือกฟรี น่ะครับ

จะก๊อปของตัวเอง ได้ไหมครับ

ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: ขั้นตอนการปล่อย Signal ผ่าน MQL5
เริ่มหัวข้อโดย: Thanakrit ที่ 09 พฤษภาคม 2015, 10:22:17 AM
สวัสดีครับ สนใจทำการ copy trade ของตัวเอง ทำอย่างไรครับ
ผมลองตามที่บอก ตอนที่สร้าง signal มันไม่มีให้เลือกฟรี น่ะครับ

จะก๊อปของตัวเอง ได้ไหมครับ

ขอบคุณครับ

ต้องเป็นบัญชีเดโม่ครับ ถึงจะเปิดแบบ Free ได้  ส่วนว่าจะ copy trade
ได้ไหม ไม่แน่ใจ เพราะผมก็ลองมาหลายยกแล้ว ไม่สำเร็จ
หัวข้อ: Re: ขั้นตอนการปล่อย Signal ผ่าน MQL5
เริ่มหัวข้อโดย: PNCH ที่ 11 พฤษภาคม 2015, 03:23:47 AM
สวัสดีครับ สนใจทำการ copy trade ของตัวเอง ทำอย่างไรครับ
ผมลองตามที่บอก ตอนที่สร้าง signal มันไม่มีให้เลือกฟรี น่ะครับ

จะก๊อปของตัวเอง ได้ไหมครับ

ขอบคุณครับ

สำหรับ Copy ตัวเอง ไม่จำเป็นต้องฟรีครับ  เพราะเราใช้ Login MQL5 อันเดียวกัน เขาไม่คิดเงิน   เรากันไว้เผื่อใครจะมา Copy เอาครับ

เดี๋ยวเย็นๆๆ มาทำต่อให้เสร็จนะครับ

 :)
หัวข้อ: Re: ขั้นตอนการปล่อย Signal และ Copy Trade ผ่าน MQL
เริ่มหัวข้อโดย: Gong ที่ 11 พฤษภาคม 2015, 05:27:05 AM
coppy ผ่าน mql5 มันดีเลย์ประมาณกี่วิครับ
หัวข้อ: Re: ขั้นตอนการปล่อย Signal และ Copy Trade ผ่าน MQL
เริ่มหัวข้อโดย: PNCH ที่ 21 พฤษภาคม 2015, 00:05:43 AM
coppy ผ่าน mql5 มันดีเลย์ประมาณกี่วิครับ

เท่าที่ดูอย่างช้าประมาณ 1 วิ

Master เป็นโบรก Exness

Copy เป็นโบรก IronFX

(http://puu.sh/hUUzK/3d8ce191a2.jpg)


หัวข้อ: Re: ขั้นตอนการปล่อย Signal และ Copy Trade ผ่าน MQL
เริ่มหัวข้อโดย: forex_sm ที่ 21 พฤษภาคม 2015, 02:54:50 AM
ถ้าจะ set เป็น free เลยต้องทำงายค่ะ  อยากทบสอบ ea บนเดโม่  แล้วลองปล่อยดูด้วย
หัวข้อ: Re: ขั้นตอนการปล่อย Signal และ Copy Trade ผ่าน MQL
เริ่มหัวข้อโดย: cdchn ที่ 22 พฤษภาคม 2015, 10:18:36 AM
ถ้าจะ set เป็น free เลยต้องทำงายค่ะ  อยากทบสอบ ea บนเดโม่  แล้วลองปล่อยดูด้วย

ผมลองดูแล้ว ไม่ต้อง เซ๊ท เป็นฟรี อย่างคุณpoovanart บอกว่า ใช้รหัสเดียวกัน ได้เลยครับ ไม่เสียอะไรครับ

ถ้าต้องการ ฟรี จริงๆ จะต้อง ใช้ Account Demo ก็ เช็ต เป็น Free ได้เลยครับ
หัวข้อ: Re: ขั้นตอนการปล่อย Signal และ Copy Trade ผ่าน MQL
เริ่มหัวข้อโดย: D_Diamond ที่ 08 กรกฎาคม 2015, 08:48:54 AM
ตั้งค่า lot ยังไงครับงงมาก สมมุติว่า signal ทุน 1000 เทรด 0.2 แต่เราทุน 200 อยากเทรด 0.05
หัวข้อ: Re: ขั้นตอนการปล่อย Signal และ Copy Trade ผ่าน MQL
เริ่มหัวข้อโดย: iTrader ที่ 08 กรกฎาคม 2015, 10:17:54 AM
ตั้งค่า lot ยังไงครับงงมาก สมมุติว่า signal ทุน 1000 เทรด 0.2 แต่เราทุน 200 อยากเทรด 0.05

ระบบ MQL จะตั้งค่า lot อัติโนมัติตามสัดส่วนระหว่างทุนของ provider กับของเราครับ

รู้สึกจะแก้ไม่ได้นะครับ เช่น signal ทุน 1000 เทรด 0.2 แต่เราทุน 200 ก็จะเทรด 0.04 ให้ครับ
หัวข้อ: Re: ขั้นตอนการปล่อย Signal และ Copy Trade ผ่าน MQL
เริ่มหัวข้อโดย: D_Diamond ที่ 08 กรกฎาคม 2015, 10:29:09 AM
แย่เลยครับแบบนี้  ผมเจอซิกแนลดีๆแต่เทรด 0.01 นี่มีเซ็ง มันเทรดให้ 0.01 ด้วย ถึงทุนเราจะมากกว่าเขา 10เท่า 100 เท่า
เช่าเดือนละ 20 ได้กำไรไม่หลุดเลย

น่าจะทำแบบ myfxbook ปรับได้ละเอียดมาก จะก๊อปเฉพาะคู่ไหนหรือแยกเป้นอีเอก็ได้
หัวข้อ: Re: ขั้นตอนการปล่อย Signal และ Copy Trade ผ่าน MQL
เริ่มหัวข้อโดย: Aloha_hawaii ที่ 08 กรกฎาคม 2015, 11:42:22 AM
แย่เลยครับแบบนี้  ผมเจอซิกแนลดีๆแต่เทรด 0.01 นี่มีเซ็ง มันเทรดให้ 0.01 ด้วย ถึงทุนเราจะมากกว่าเขา 10เท่า 100 เท่า
เช่าเดือนละ 20 ได้กำไรไม่หลุดเลย

น่าจะทำแบบ myfxbook ปรับได้ละเอียดมาก จะก๊อปเฉพาะคู่ไหนหรือแยกเป้นอีเอก็ได้

อันไหนคับ signal ดีๆ ไม่เชื่อคับ  ;D  ขอดูหน่อย นะนะ pleaseeeeeee

ปล เรา copy เค้า แล้ว copy ตัวเองอีกทีเพื่อให้ตั้ง lot ได้นี่จะช้ามั้ยอ่ะคับ น่าสนใจ
หัวข้อ: Re: ขั้นตอนการปล่อย Signal และ Copy Trade ผ่าน MQL
เริ่มหัวข้อโดย: D_Diamond ที่ 08 กรกฎาคม 2015, 11:54:39 AM
แย่เลยครับแบบนี้  ผมเจอซิกแนลดีๆแต่เทรด 0.01 นี่มีเซ็ง มันเทรดให้ 0.01 ด้วย ถึงทุนเราจะมากกว่าเขา 10เท่า 100 เท่า
เช่าเดือนละ 20 ได้กำไรไม่หลุดเลย

น่าจะทำแบบ myfxbook ปรับได้ละเอียดมาก จะก๊อปเฉพาะคู่ไหนหรือแยกเป้นอีเอก็ได้

อันไหนคับ signal ดีๆ ไม่เชื่อคับ  ;D  ขอดูหน่อย นะนะ pleaseeeeeee

ปล เรา copy เค้า แล้ว copy ตัวเองอีกทีเพื่อให้ตั้ง lot ได้นี่จะช้ามั้ยอ่ะคับ น่าสนใจ


นานแล้วครับ  ตั้งแต่พึ่งมี signal แรกๆ ผมเคยโพสแนะนำสองสามอัน
ตอนนี้จะปล่อยซิกแนลเอง เกรงจะหาคนก๊อปยากเพราะมันมึนๆ
หัวข้อ: Re: ขั้นตอนการปล่อย Signal และ Copy Trade ผ่าน MQL
เริ่มหัวข้อโดย: mycool ที่ 08 กรกฎาคม 2015, 21:35:39 PM
วิธีคำนวน lot ครับ
Let's consider a specific example of using the volumes management system:

    1.  Provider: balance 15 000 USD, leverage 1:100
    2.  Subscriber1: balance 40 000 EUR, leverage 1:200, deposit load percentage 50%
    3.  Subscriber2: balance 5 000 EUR, leverage 1:50, deposit load percentage 35%
    4.  EURUSD exchange rate = 1.2700

Calculation of Provider's and Subscriber's position volumes ratio:

    1.  Balances ratio considering specified part of the deposit in percentage terms:
    Subscriber1: (40 000 * 0,5) / 15 000 = 1,3333 (133.33%)
    Subscriber2: (5 000 * 0,35) / 15 000 = 0,1166 (11.66%)
    2.  After considering the leverages:
    Subscriber1: the leverage of Subscriber1 (1:200) is greater than Provider's one (1:100), thus correction on leverages is not performed
    Subscriber2: 0,1166 * (50 / 100) = 0,0583 (5.83%)
    3.  After considering currency rates of the deposits at the moment of calculation:
    Subscriber1: 1,3333 * 1,2700 = 1,6933 (169.33%)
    Subscriber2: 0,0583 * 1,2700 = 0,0741 (7.41%)
    4.  Total percentage value after the rounding (performed using a multistep algorithm):
    Subscriber1: 160% or 1.6 ratio
    Subscriber2: 7% or 0.07 ratio

Thus under the given conditions, Provider's deal with volume of 1 lot will be copied:
- to Subscriber1 account in amount of 160% -  volume of 1.6 lots

- to Subscriber2 account in amount of 7% -  volume of 0.07 lots

Be careful not to confuse the percentage value of the used part of the deposit and the actual ratio of position volumes. The trading terminal allows setting the part of the deposit in percentage value. This value is used to calculate the ratio of position volumes. This data is always fixed in the log and is shown in the following way:

Subscriber1:

2012.11.12 13:33:23    Signal    '1277190': percentage for volume conversion selected according to the ratio of balances and leverages, new value 160%

2012.11.12 13:27:55    Signal    '1277190': signal provider has balance 15 000.00 USD, leverage 1:100; subscriber has balance 40 000.00 EUR, leverage 1:200

2012.11.12 13:27:54    Signal    '1277190': money management: use 50% of deposit, equity limit: 0.00 EUR, deviation/slippage: 1.0 spreads

Subscriber2:

2012.11.12 13:33:23    Signal    '1277191': percentage for volume conversion selected according to the ratio of balances and leverages, new value 7%

2012.11.12 13:27:55    Signal    '1277191': signal provider has balance 15 000.00 USD, leverage 1:50; subscriber has balance 5 000.00 EUR, leverage 1:50

2012.11.12 13:27:54    Signal    '1277191': money management: use 35% of deposit, equity limit: 0.00 EUR, deviation/slippage: 1.0 spreads
หัวข้อ: Re: ขั้นตอนการปล่อย Signal และ Copy Trade ผ่าน MQL
เริ่มหัวข้อโดย: D_Diamond ที่ 08 กรกฎาคม 2015, 23:38:01 PM
ขอบคุณครับ ดูแล้วมั่วดี เล่นบัญชีเซนดีกว่าแบบนี้
หัวข้อ: Re: ขั้นตอนการปล่อย Signal และ Copy Trade ผ่าน MQL
เริ่มหัวข้อโดย: zoom2009 ที่ 09 กรกฎาคม 2015, 09:47:49 AM
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ เป็นประโยชน์มากครับ
หัวข้อ: Re: ขั้นตอนการปล่อย Signal และ Copy Trade ผ่าน MQL
เริ่มหัวข้อโดย: asakurayo7 ที่ 09 กรกฎาคม 2015, 20:47:06 PM
สอบถามครับ อยาก ปล่อย แบบ ฟรี แต่มันให้ใส่ เงินทำยังไงดีครับ

(http://www.mx7.com/i/d49/BScn3S.png) (http://www.mx7.com/view2/ysG1uywtxB2fdJue)

หัวข้อ: Re: ขั้นตอนการปล่อย Signal และ Copy Trade ผ่าน MQL
เริ่มหัวข้อโดย: totmanias ที่ 20 กรกฎาคม 2015, 00:18:54 AM
ถ้าปิดโปรแกรม MT4 ยังจะสามารถ copy trade จาก MQL5 ได้ป่าวคับ
หัวข้อ: Re: ขั้นตอนการปล่อย Signal และ Copy Trade ผ่าน MQL
เริ่มหัวข้อโดย: PNCH ที่ 20 กรกฎาคม 2015, 00:53:47 AM
ถ้าปิดโปรแกรม MT4 ยังจะสามารถ copy trade จาก MQL5 ได้ป่าวคับ

ไม่ได้ครับ

หัวข้อ: Re: ขั้นตอนการปล่อย Signal และ Copy Trade ผ่าน MQL
เริ่มหัวข้อโดย: Cyber ที่ 20 กรกฎาคม 2015, 03:29:09 AM
mt4 ใช้วิธีไหนได้บ้าง
หัวข้อ: Re: ขั้นตอนการปล่อย Signal และ Copy Trade ผ่าน MQL
เริ่มหัวข้อโดย: map ที่ 20 กรกฎาคม 2015, 03:33:57 AM
น่าสนใจจัง
หัวข้อ: Re: ขั้นตอนการปล่อย Signal และ Copy Trade ผ่าน MQL
เริ่มหัวข้อโดย: wee007 ที่ 22 กรกฎาคม 2015, 02:11:10 AM
วิธีคำนวน lot ครับ
Let's consider a specific example of using the volumes management system:

    1.  Provider: balance 15 000 USD, leverage 1:100
    2.  Subscriber1: balance 40 000 EUR, leverage 1:200, deposit load percentage 50%
    3.  Subscriber2: balance 5 000 EUR, leverage 1:50, deposit load percentage 35%
    4.  EURUSD exchange rate = 1.2700

Calculation of Provider's and Subscriber's position volumes ratio:

    1.  Balances ratio considering specified part of the deposit in percentage terms:
    Subscriber1: (40 000 * 0,5) / 15 000 = 1,3333 (133.33%)
    Subscriber2: (5 000 * 0,35) / 15 000 = 0,1166 (11.66%)
    2.  After considering the leverages:
    Subscriber1: the leverage of Subscriber1 (1:200) is greater than Provider's one (1:100), thus correction on leverages is not performed
    Subscriber2: 0,1166 * (50 / 100) = 0,0583 (5.83%)
    3.  After considering currency rates of the deposits at the moment of calculation:
    Subscriber1: 1,3333 * 1,2700 = 1,6933 (169.33%)
    Subscriber2: 0,0583 * 1,2700 = 0,0741 (7.41%)
    4.  Total percentage value after the rounding (performed using a multistep algorithm):
    Subscriber1: 160% or 1.6 ratio
    Subscriber2: 7% or 0.07 ratio

Thus under the given conditions, Provider's deal with volume of 1 lot will be copied:
- to Subscriber1 account in amount of 160% -  volume of 1.6 lots

- to Subscriber2 account in amount of 7% -  volume of 0.07 lots

Be careful not to confuse the percentage value of the used part of the deposit and the actual ratio of position volumes. The trading terminal allows setting the part of the deposit in percentage value. This value is used to calculate the ratio of position volumes. This data is always fixed in the log and is shown in the following way:

Subscriber1:

2012.11.12 13:33:23    Signal    '1277190': percentage for volume conversion selected according to the ratio of balances and leverages, new value 160%

2012.11.12 13:27:55    Signal    '1277190': signal provider has balance 15 000.00 USD, leverage 1:100; subscriber has balance 40 000.00 EUR, leverage 1:200

2012.11.12 13:27:54    Signal    '1277190': money management: use 50% of deposit, equity limit: 0.00 EUR, deviation/slippage: 1.0 spreads

Subscriber2:

2012.11.12 13:33:23    Signal    '1277191': percentage for volume conversion selected according to the ratio of balances and leverages, new value 7%

2012.11.12 13:27:55    Signal    '1277191': signal provider has balance 15 000.00 USD, leverage 1:50; subscriber has balance 5 000.00 EUR, leverage 1:50

2012.11.12 13:27:54    Signal    '1277191': money management: use 35% of deposit, equity limit: 0.00 EUR, deviation/slippage: 1.0 spreads
ช่วยแปลเป็นภาษาไทยให้หน่อยได้ไหมครับ พอดีว่าภาษาอังกฤษไม่แข็งแรง
หัวข้อ: Re: ขั้นตอนการปล่อย Signal และ Copy Trade ผ่าน MQL
เริ่มหัวข้อโดย: richpay ที่ 26 สิงหาคม 2015, 11:00:38 AM
coppy ผ่าน mql5 มันดีเลย์ประมาณกี่วิครับ

เท่าที่ดูอย่างช้าประมาณ 1 วิ

Master เป็นโบรก Exness

Copy เป็นโบรก IronFX

(http://puu.sh/hUUzK/3d8ce191a2.jpg)

ทำไมตัวก็อป  ถึงมี lot ไม่เท่ากับต้นฉบับละครับ
หัวข้อ: Re: ขั้นตอนการปล่อย Signal และ Copy Trade ผ่าน MQL
เริ่มหัวข้อโดย: uthenboony ที่ 15 กันยายน 2015, 01:00:52 AM
กด Like
หัวข้อ: Re: ขั้นตอนการปล่อย Signal และ Copy Trade ผ่าน MQL
เริ่มหัวข้อโดย: wuttipng ที่ 15 กันยายน 2015, 23:22:01 PM
มีปัญหาถามผู้รู้ครับ เชื่อมสัญญาณ Mql5 ได้แล้ว  ยกเลิกเชื่อมใหม่ ต้องจ่ายเงินใหม่ด้วยหรอครับ ใช้ไปแค่ 4-5 วันเอง ยังไม่ถึงเดือน เวลาเชื่อมใหม่ เขาบอกว่าเงินไม่พอ ใช้ broker exness เดิม   เลขที่บัญชีเดิมที่เคยเชื่อมไว้
หัวข้อ: Re: ขั้นตอนการปล่อย Signal และ Copy Trade ผ่าน MQL
เริ่มหัวข้อโดย: เกรียนเทพ ที่ 19 พฤศจิกายน 2015, 10:14:52 AM
(http://puu.sh/lr7Op/fd9a92c0a0.png)

ขึ้นแบบนี้หมายความว่าอย่างไรครับ
หัวข้อ: Re: ขั้นตอนการปล่อย Signal และ Copy Trade ผ่าน MQL
เริ่มหัวข้อโดย: het031 ที่ 20 มีนาคม 2016, 11:09:27 AM
copy ของตัวเองต้องมีเงินในบัญชี mql5 มั้ยครับ บัญชีจริงตั้งฟรีไม่ใด้
หัวข้อ: Re: ขั้นตอนการปล่อย Signal และ Copy Trade ผ่าน MQL
เริ่มหัวข้อโดย: extreme ที่ 09 มิถุนายน 2016, 12:11:48 PM
ทำไมของผม copy ไม่ได้ ขึ้นแบบนี้ครับ
หัวข้อ: Re: ขั้นตอนการปล่อย Signal และ Copy Trade ผ่าน MQL
เริ่มหัวข้อโดย: I Am TonyJar ที่ 09 มิถุนายน 2016, 12:19:07 PM
หากเราเปิด Signal ต้องมีค่าใช้จ่าย อะไรเพิ่มไหมครับ
น่าสนใจครับ   :wanwan011:
หัวข้อ: Re: ขั้นตอนการปล่อย Signal และ Copy Trade ผ่าน MQL
เริ่มหัวข้อโดย: not_s12 ที่ 07 มีนาคม 2017, 07:23:17 AM
ผมทดลองซื้อ sig ครั้งแรก แล้วทดลองรันกับบัญชี demo ถ้าเทสไปซัก 2 อาทิตย์แล้ว เราสามารถนำ sig ตัวที่เราซื้อเปลี่ยนไปรันกับบัญชีจริงได้ไหมครับ แล้วถ้าครบ 1 เดือน มันจะหักเงินเราอัตโนมัติเลยรึเปล่า รึเราต้องต่อเองทุกเดือนครับ
หัวข้อ: Re: ขั้นตอนการปล่อย Signal และ Copy Trade ผ่าน MQL
เริ่มหัวข้อโดย: Victor ที่ 04 กันยายน 2017, 22:26:36 PM
สอบถามหน่อยครับกรณีเราปล่อย signal  subscribers ที่มา subscrib เราสามารถ reufund กลับได้ด้วยหรอครับ กรณียกเลิก subscribe
หัวข้อ: Re: ขั้นตอนการปล่อย Signal และ Copy Trade ผ่าน MQL
เริ่มหัวข้อโดย: Victor ที่ 04 กันยายน 2017, 22:28:19 PM
สอบถามหน่อยครับกรณีเราปล่อย signal  subscribers ที่มา subscrib เค้าสามารถ reufund กลับได้ด้วยหรอครับ กรณียกเลิก subscribe