ผู้เขียน หัวข้อ: กรณีวิกฤติการณ์เกาหลีเหนือ  (อ่าน 197 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ FortFS

  • นักลงทุนขั้นต้น
  • *
  • กระทู้: 5
  • พลังน้ำใจ: 0
    • Fort Financial Service
กรณีวิกฤติการณ์เกาหลีเหนือ
« เมื่อ: 27 กันยายน 2017, 13:17:52 PM »
กรณีวิกฤติการณ์เกาหลีเหนือ, ไม่จำเป็นต้องมองแค่สินทรัพย์ปลอดภัย

ในขณะที่สถาณการณ์เกาหลีกำลังตึงเครียด หลายประเทศที่นำโดยอเมริกาและเกาหลีเหนือมีความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะสงคราม
แต่เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นได้อย่างไร? รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเกาหลีเหนือกล่าวถึงคำที่น่าสนใจสามคำในวันจันทร์: Declaration Of War

ทวีตจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมพ์ ยังไม่สามารถตีความได้ว่าเป็นการประกาศสงครามแต่ประโยคที่กล่าวว่า "North Korea won’t be around much longer" คงเป็นประโยคที่ไม่ถูกใจผู้นำเกาหลีเหนือนัก
ผลกระทบประเภทใดที่เรากำลังเผชิญอยู่ เราคงไม่สามารถบอกได้จริงๆถึงอนาคตที่กำลังจะเกิดขึ้น และนั่นทำให้เกิดการเก็งกำไร, ข่าวลือ, ความไม่แน่นอน

แน่นอนว่าสถานการณ์ที่ไม่มั่นคงนี้คือปัจจัยบวกกับสินทรัพย์ที่ปลอดภัย ทองคำฟื้นขึ้นมาในวันจันทร์เมื่อนักการทูตระดับสูงของเกาหลีเหนือได้กล่าวว่าประเทศของเขาสามารถที่จะโจมตีเครื่องบินทิ้งระเบิดสหรัฐฯ

ด้วยสิ่งเหล่านี้ที่เกิดขึ้น ... นักลงทุนควรเริ่มสนใจเกี่ยวกับ "risk aversion" - รูปแบบของการหลีกเลี่ยงความเสี่ยง
ตลาดการเงินมีปฏิกิริยาอย่างไรเมื่อเกาหลีเหนือขู่ว่าจะระเบิดสหรัฐ? และทำไม? การทำความเข้าใจว่าการหลีกเลี่ยงความเสี่ยงในทางปฏิบัติจะส่งผลให้คุณกลายเป็นนักลงทุนที่ได้เปรียบและสามารถสร้างผลกำไรได้ในขณะที่คนอื่นทำไม่ได้

ความสัมพันธ์ของผลกำไร - ความเสี่ยง

ความเสี่ยงที่สูงขึ้นมักทำให้ผลกำไรสูงขึ้น นี่เป็นสมการค่อนข้างง่าย ยิ่งคุณยินดีที่จะเสี่ยงมากเท่าไรคุณก็อาจได้รับผลตอบแทนสูงขึ้นเท่านั้น แต่เมื่อความเสี่ยงมีสูงโอกาสที่คุณจะสูญเสียเงินลงทุนไปย่อมมากตาม

นิยามของ "Risk aversion"


เราสามารถเข้าใจนิยามง่ายๆ ว่าคือปฎิกริยาของผู้คนที่ตอบสนองกับความไม่แน่นอน และพยายามหลีกเลี่ยงที่จะตกอยู่ในสถานการณ์ที่อาจเลวร้าย

นักลงทุนรายย่อยส่วนใหญ่จะแสดงปฏิกิริยาแบบเดียวกันเมื่อมีภัยคุกคามจากสงคราม โดยมีความกลัวตัวเองและครอบครัวจะเสียเงินลงทุนของพวกเขา ด้วยลักษณะนี้เราสามารถคาดได้ว่าจะมีความต้องการในสินทรัพย์ที่ปลอดภัย (Safe Haven) เช่น ทองคำ, เยนญี่ปุ่น, ฟรังก์สวิสและ (บางครั้งก็คือยูโร)

แต่นี่ไม่ใช่สินทรัพย์กลุ่มเดียวที่อาจได้รับประโยชน์ในช่วงเวลาที่มีความไม่แน่นอนสูง ถ้าเรากำลังพูดถึงพายุเฮอริเคนลองนึกถึงว่าจะต้องใช้เงินเท่าไรในการบูรณะพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบขึ้นมาใหม่? คิดว่าเครื่องจักร บริษัทก่อสร้าง และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องในกระบวนการนั้น น่าจะเป็นอย่างไร ?

ถ้าเราติดตามความขัดแย้งของเกาหลีเหนือ ลองสนใจสังเกตสิ่งเหล่านี้ดูไหม - สิ่งที่เกี่ยวกับซัพพลายเออร์ของกองทัพ? สิ่งที่เกี่ยวกับโรงงานผลิตโลหะ? อาหาร? คุณเห็นสิ่งที่บทความนี้ชี้โอกาสหรือไม่? มีทางเลือกอื่น ๆ ที่จะทำให้มีการเปิดขึ้นของโอกาสแม้ในขณะที่โลกดูเหมือนจะแตกสลาย คุณเพียงแค่ต้องลองค้นหาดู

#NorthKorea #Gold #RiskAvesion #trading #forex #FortFS
https://www.fortfs.com/
https://www.facebook.com/Fort-Financial-Services-TH-1361938857257760/
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27 กันยายน 2017, 13:19:20 PM โดย FortFS »