ผู้เขียน หัวข้อ: Thumbatt online เล่นผ่าน browser หนุกดีคับ  (อ่าน 2484 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

pradremsak

  • บุคคลทั่วไป
Thumbatt online เล่นผ่าน browser หนุกดีคับ
« เมื่อ: 19 ธันวาคม 2008, 05:30:26 AM »
สมัคร Open Beta ได้แล้ววันนี้

http://www.thumbatt.com/?invite=1280   

Thumbatt คือ Online Game ประเภท Browser-based Game ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยฝีมือคนไทยล้วนๆ ซึ่ง Game ประเภทนี้มีจุดเด่นตรงที่ผู้เล่นสามารถเข้าเล่น Game ได้โดยไม่ต้องติดตั้ง Program หรือ Plug-In ใดๆ ให้ยุ่งยาก ขอเพียงแค่มี โปรแกรม Browser ที่ใช้ในการเข้า Website ทั่วไป เช่น Mozilla Firefox หรือ Internet Explorer ก็สามารถเข้าเล่น Thumbatt ได้โดยไม่เสียค่าบริการในการเล่นใดๆ ทั้งสิ้นได้แล้ว

    ใน Thumbatt นั้น ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็น Collector หรือนักสะสมตุ๊กตานักสู้ขนาดจิ๋วที่เรียกว่า Thumb โดยผู้เล่นจะต้องเลือกใช้ Thumb เหล่านี้มาจัดตั้งเป็นหน่วยทหารขนาดเล็ก แล้วใช้ต่อสู้แข่งขันกับผู้เล่นคนอื่นแบบตัวต่อตัว เมื่อแข่งขันจบแล้ว ผู้ชนะจะได้รับของรางวัลเป็นเงินใน Game ที่เรียกว่า Nail และได้รับคะแนนชื่อเสียง โดยคะแนนชื่อเสียงเหล่านี้ เป็นบันไดในการก้าวขึ้นไปสู่ตำแหน่งสุดยอด Collector

    รูปแบบของการแข่งขันใน Thumbatt นั้น จะเป็นลักษณะ Turn-based Strategy Game หรือ Game วางแผนแบบทั้งสองฝ่ายผลัดกันเล่น คล้ายกับหมากกระดานทั่วไป แต่จะมีความหลากหลายมากกว่า โดย Thumb แต่ละตัวจะมีค่าความสามารถที่แตกต่างกันออกไป เช่น พลังชีวิต พลังโจมตี พลังป้องกัน ความ แม่นยำ และการหลบหลีก รวมถึงมีรูปแบบการเดินและรูปแบบการโจมตีที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ ยังมี Skill ให้ผู้เล่นสามารถเลือกใช้หลายรูปแบบอีกด้วย ทั้งโจมตีเป้าหมายเดียว โจมตีเป้าหมายกลุ่ม เสริมความสามารถให้กับฝ่ายเรา และสร้างความผิดปรกติให้กับฝ่ายตรงข้าม ทำให้การจัดรูปแบบกองทัพและวิธีการเล่นนั้นสามารถปรับเปลี่ยนไปได้อย่างมากมาย

    Thumbatt ไม่ได้บีบให้ผู้เล่นเล่นตามเนื้อเรื่องที่กำหนดมาให้ แต่จะเน้นไปที่การแข่งขันระหว่างผู้เล่น โดยผู้เล่นสามารถกำหนดประเภทของ Thumb แผนที่ และรูปแบบที่จะใช้ในการแข่งขันได้ด้วยตนเอง

    ในการก้าวขึ้นไปเป็นสุดยอด Collector นั้น ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องรีบเก็บค่าประสบการณ์ หรือเร่งพัฒนา Thumb ของตัวเองให้แข็งแกร่งกว่าผู้เล่นคนอื่น เพราะ Thumbatt จะเน้นให้ผู้เล่นเข้าต่อสู้แข่งขันโดยใช้ฝีมือและความคิดเป็นหลัก ดังนั้น ผู้ที่เริ่มเล่นได้ไม่นานนัก ก็สามารถเอาชนะผู้ที่เล่นมานานกว่าได้ สิ่งสำคัญอยู่ที่ การเลือกใช้ Thumb ที่เหมาะสม ความสามารถในการวางแผน การบริหารจัดการ Mana และการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่ไม่คาดฝันได้อย่างทันท่วงที

    เงิน Nail ที่ได้รับทุกครั้งเมื่อแข่งขันจบนั้น ผู้เล่นสามารถใช้ซื้อ Thumb ใหม่ๆ มาเพิ่มความหลากหลายในการเล่น และยังใช้ Upgrade Thumb ให้มีความสามารถมากขึ้นได้อีกด้วย ทั้งนี้ เพื่อที่จะได้จัดหน่วยทหารให้เหมาะสมกับแนวทางการเล่นของตนเอง ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

    นอกเหนือจากการแข่งขันแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญและสนุกไม่แพ้กัน คือการสะสมและแลกเปลี่ยน Thumb ด้วยความหลากหลายของ Thumb และการซื้อ Thumb จากระบบนั้นผู้เล่นจะได้รับ Thumb เป็นแบบสุ่ม ทำให้ผู้เล่นอาจจะไม่ได้ Thumb ที่ตนเองต้องการเสมอไป ทำให้การแลกเปลี่ยน Thumb กับผู้เล่นอื่นจึงเป็นสิ่งจำเป็น  โดยใช้ระบบแลกเปลี่ยน ของ Thumbatt จะสามารถแลกเปลี่ยน Thumb กับผู้เล่นอื่นได้อย่างอิสระ และในอนาคตอันไกล้นี้จะมีระบบประมูล Thumb ซึ่งผู้เล่นสามารถส่ง Thumb เข้าประมูล หรือร่วมแข่งขันประมูลได้เองอีกด้วย

    Thumbatt ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ เรามีการพัฒนาระบบต่างๆ เพิ่มขึ้นอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะ Thumb ที่จะมีการเพิ่ม Thumb เผ่าใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้เล่นมีแนวทางในการเล่นหลากหลาย และมีสีสันมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาโหมดการเล่นที่แปลกใหม่ มินิเกมส์ และระบบต่างๆ อีกเป็นจำนวนมากที่จะมีตามมาในเร็วๆ นี้

สมัคร Open Beta ได้แล้ววันนี้

http://www.thumbatt.com/?invite=1280   
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 ธันวาคม 2008, 05:45:57 AM โดย tonmaibiya »