ผู้เขียน หัวข้อ: ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ดีดตัววันนี้  (อ่าน 288 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Siam Trader FX

  • นักลงทุนขั้นต้น
  • *
  • กระทู้: 18
  • พลังน้ำใจ: 0
ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ดีดตัววันนี้
« เมื่อ: 17 กุมภาพันธ์ 2016, 10:44:01 AM »
ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ดีดตัววันนี้ตามราคาน้ำมัน : ข่าวหุ้น-การเงิน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย -- พุธที่ 17 กุมภาพันธ์ 2559 20:19:08 น.
ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้ายังคงปรับตัวขึ้นในวันนี้ ตามราคาน้ำมันที่ดีดตัว ก่อนรู้ผลการประชุมของกลุ่มประเทศผู้ผลิตน้ำมัน ซึ่งรวมถึงอิหร่านในวันนี้ ในการตรึงกำลังการผลิตเพื่อกระตุ้นราคาน้ำมัน
ณ เวลา 20.00 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าบวก 129 จุด หรือ 0.80% สู่ระดับ 16,257 จุด สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวเพิ่มขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการประชุมของกลุ่มประเทศผู้ผลิตน้ำมันในวันนี้  ณ เวลา 19.29 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนมี.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 53 เซนต์ หรือ 1.83% สู่ระดับ 29.58 ดอลลาร์/บาร์เรล  อิหร่านยืนยันในวันนี้ว่าจะไม่สนับสนุนแผนการจำกัดการผลิตน้ำมัน ซึ่งเป็นการย้ำจุดยืนเดิมของอิหร่านที่ว่าจะไม่ปรับลดกำลังการผลิต เนื่องจากต้องการเพิ่มการผลิตเพื่อชดเชยจำนวนที่ขาดหายไปในช่วงที่ถูกนานาชาติคว่ำบาตร  "การเรียกร้องให้อิหร่านตรึงกำลังการผลิตน้ำมัน เป็นเรื่องที่ไม่มีเหตุผล เนื่องจากในช่วงที่อิหร่านถูกคว่ำบาตร บางประเทศกลับเพิ่มกำลังการผลิต จนส่งผลให้ราคาน้ำมันทรุดตัวลง" นายเมห์ดี อาซาลี ตัวแทนของอิหร่านในโอเปกกล่าว  "พวกเขาจะมาหวังให้อิหร่านให้ความร่วมมือได้อย่างไร เราได้พูดมาโดยตลอดว่าจะเพิ่มการผลิตน้ำมันดิบ จนกระทั่งถึงระดับก่อนที่จะถูกคว่ำบาตร"  คำยืนยันของอิหร่านมีขึ้น ขณะที่ชาติสมาชิกของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ได้เดินทางไปยังอิหร่านวันนี้ เพื่อหวังโน้มน้าวให้อิหร่านเห็นพ้องในการตรึงกำลังการผลิตน้ำมัน เมื่อวานนี้ ซาอุดิอาระเบีย, รัสเซีย, กาตาร์ และเวเนซูเอล่า เห็นพ้องเรื่องการตรึงกำลังการผลิตน้ำมันในการเจรจาที่จัดขึ้นที่ประเทศกาตาร์ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นจะขึ้นอยู่บนเงื่อนไขที่ว่าประเทศผู้ผลิตน้ำมันรายอื่นๆจะต้องปฏิบัติตามด้วย ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้น 1,39% เมื่อคืนนี้ เนื่องจากนักลงทุนเข้าซื้อหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี กลุ่มธนาคาร และกลุ่มค้าปลีก นอกจากนี้ ตลาดหุ้นนิวยอร์กยังได้รับแรงหนุนจากการดีดตัวขึ้นของหุ้นกลุ่มพลังงาน แม้ราคาน้ำมันดิบปรับตัวลดลงก็ตาม  นักลงทุนจับตาดูข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐ โดยในวันนี้ ทางการสหรัฐจะเปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจโดยรวม (Empire State Index) เดือนก.พ. ส่วนในวันพรุ่งนี้ จะมีการเปิดเผยตัวเลขการเริ่มสร้างบ้าน-การอนุญาตก่อสร้างเดือนม.ค., ดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) เดือนม.ค., การผลิตภาคอุตสาหกรรม-อัตราการใช้กำลังการผลิตเดือนม.ค. และรายงานการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ประจำวันที่ 26-27 ม.ค. https://www.facebook.com/groups/1225934060754605/
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17 กุมภาพันธ์ 2016, 22:59:46 PM โดย Siam Trader FX »