ผู้เขียน หัวข้อ: วัดพระใหญ่บนเขาบานา  (อ่าน 973 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ydodee

  • นักลงทุนขั้นต้น
  • *
  • กระทู้: 3
  • พลังน้ำใจ: 0
วัดพระใหญ่บนเขาบานา
« เมื่อ: 22 กรกฎาคม 2016, 04:32:09 AM »
สถานที่ท่องเที่ยวเวียดนามที่ไม่ควรพลาด ภูเขาบานาฮิลล์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ในฮอยอัน ดานัง ประเทศเวียดนาม ซึ่งไฮไลท์ของที่นี่ คือ กระเช้าบานาฮิลล์ (Ba Na Hill) ได้รับการบันทึกสถิติโลก โดย World Record ว่าเป็นกระเช้าที่ยาวที่สุด ซึ่งคุณจะได้สัมผัสบรรยากาศปุยเมฆหมอก ธรรมชาติที่บริสุทธิ์ สภาพพื้นป่าอันอุดมสมบูรณ์ เป็นที่ตากอากาศที่ดีที่สุดในเวียดนามเพราะมีอากาศที่หนาวเย็นตลอดปีและระหว่างการเดินทาง จะได้ชมวิวทิวทัศน์ความสวยงามของน้ำตก (Toc Tien) ลำธาร (Suoi no) ชมถ้ำไวน์ มีทั้งโรงเเรมและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย และสิ่งที่สำคัญ คือได้นมัสการพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์พระศากยะมุนี เพื่อความเป็นสิริมงคลพระพุทธรูปปูนขาวสูงถึง 27 เมตร พระพุทธรูปองค์ใหญ่นี้ ตั้งอยู่บนเขาบานาฮิลล์ ที่มีทั้งความสวยเเละความศักดิ์สิทธิ์
ดานังมีภูมิทัศน์อันงดงามโดยเฉพาะชายทะเล ช่วงเวลาท่เหมาะสมสำหรับเที่ยวทะเลคือเดือนพฤษภาคมถึงสิงหาคม นอกจากนี้ยังมีหมู่บ้านชาวประมงและไร่นาเขียวขจี มีผู้กล่าวว่าถนนที่สวยที่สุดของเวียดนามนั้นอยู่ที่ดานังนี้เอง
บานาฮิลล์ ที่เมืองดานัง ซึ่งความน่าสนใจนั้นอยู่ที่รถกระเช้าไฟฟ้า ที่ได้รับการบันทึกสถิติโลกโดยกินเนสส์ เอาไว้ถึง 4 หมวดความเป็นที่สุด
1. Longest non-stop single tract cable car กระเช้าไฟฟ้าประเภทไม่มีการหยุดแวะ (แบบเคเบิลเดี่ยว) ระยะทางยาวที่สุดในโลก 5,801 เมตร

2. Highest ascent by a non-stop single-track cable car  กระเช้าไฟฟ้าประเภทไม่มีการหยุดแวะ (แบบเคเบิลเดี่ยว) ระยะจากฐานสู่ยอดสูงที่สุดในโลก 1,368 เมตร

3. Longest non-stop cable กระเช้าไฟฟ้าที่สายเคเบิลยาวที่สุดในโลก 11,587 เมตร

4. Heaviest cable roll กระเช้าไฟฟ้าที่สายเคเบิลหนักที่สุดในโลก 141.24 ตัน

นอกจากนั้น Bà Nà Hills Station ยังเป็นสถานีกระเช้าไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ (Largest departure station in Southeast Asia) ที่มีแหล่งสันทนาการ สวนสนุก รวมทั้งห้องนิทรรศการที่รวบรวมประวัติความเป็นมาตั้งแต่ยุคอาณานิคมเอาไว้อีกด้วยในอดีตบานาฮิลล์เป็นสถานตากอากาศที่ดีที่สุดในเวียดนามกลาง รวมทั้งสวนสนุกขนาดใหญ่บนยอดเขา บานาฮิลล์ แฟนตาซี ปาร์ค (Ba Na Hills Fantasy Park) คือ สวนสนุกในร่มและกลางแจ้งขนาดใหญ่ โดยสร้างให้เป็นเหมือนเมืองแห่งเทพนิยายที่สวยงาม ตั้งอยู่ท่ามกลางสายหมอกบนยอดเขาบานาฮิลล์ มีหลายๆโซนให้ร่วมสนุกกัน อย่างเช่น ภาพยนตร์ในระบบ 3D,4D,5D บ้านผีสิง ถ้ำไดโนเสาร์ เกมสนุกๆ เครื่องเล่นต่างๆ รวมทั้งร้านค้าและร้านอาหารครบครัน

ที่ตั้ง: เวียดนามกลางตอนใต้ ตั้งอยู่ริมชายฝั่งทะเลจีนใต้

วิธีเดินทาง: บานาฮิลล์ จะไม่มีรถเมล์ผ่าน เพราะคนส่วนใหญ่ที่นี่จะใช้มอเตอร์ไซค์ในการเดินทาง
ถ้าหากไม่ได้มากับทัวร์ ก็ต้องใช้บริการเเท็กซี่ ประมาณ 1 ล้านดอง ราคา 1,500 บาท กิโลเมตรละ 10 บาท ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 45 นาที หรือถ้ามากันเป็นกรุ๊ป ขอเเนะนำว่าให้ทางโรงเเรมติดต่อรถตู้เช่ารายวันให้ เพราะจะถูกและคุ้มกว่าเเท็กซี่

ติดตามเเละรับชมข้อมูล วัดพระใหญ่บนเขาบานา ต่อได้ที่เว็บ http://paimaleaw.blogspot.com/2016/07/ba-na-mountain-vietnam.html