ผู้เขียน หัวข้อ: Myfxbook AutoTrade 2 การใช้งานบัญชีทดสอบ  (อ่าน 947 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ InvestorResource

  • นักลงทุนขั้นต้น
  • *
  • กระทู้: 48
  • พลังน้ำใจ: 8
  • InvestorResource
    • InvestorResource
Myfxbook AutoTrade 2 การใช้งานบัญชีทดสอบ
« เมื่อ: 10 มีนาคม 2017, 03:51:36 AM »
จากบทความเกริ่นก่อนหน้า
Copy trade มีรูปแบบธุรกิจแบบไหน  Myfxbook AutoTrade คืออะไร http://thailandforexclub.com/index.php?topic=37340.msg429189;topicseen#msg429189

ในบทความตอนนี้จะอธิบาย How to เบื้องต้นของการไปทดสอบรันระบบ Copy trade โดยยังไม่ต้องใช้บัญชีจริงนะครับ

ประโยชน์จากการใช้บัญชีเดโม

- เพื่อทำ Forward test ตรวจสอบผลการเทรดตาม Signal provider ที่เราเลือกบนสภาวะจริงของตลาด
- เพื่อหาระดับการตั้งค่า Weight ที่เหมาะสม ระหว่างบัญชีของเราและบัญชีของ AutoTrade signal (เนื่องจากขนาดทุนในบัญชีจะต่างกัน ทำให้ขนาดการเปิดไม่ควรใช้เท่ากัน
หากคนที่เราต้องการติดตามนั้นใช้บัญชีขนาด 10000 usd. ขณะที่บัญชีของเรามีขนาด 1000 usd. การประเมินแบบคร่าวๆ เราควรจะตั้งตัวคูณขนาดการเปิดที่ 0.1
(เล็กลงเทียบกันสิบเท่า) เพื่อให้ขนาดของการขาดทุนอยู๋ในระดับใกล้เคียงกับบัญชีของคนที่เราติดตาม ซึ่งหากเราไปตามขนาดเปิดของคนที่มีบัญชีวงเงินทุนสูง การเปิด lot size เดียวกับเขาจะทำให้เรา Over trade ได้
- เพื่อทดสอบวิธีสร้างกลยุทธในรูปแบบต่างๆ เช่น ผสม AutoTrade Signal สองคนขึ้นไปในบัญชีเดียว ว่าพอผสมแล้วจะมีผลแบบไหน มีค่า DrawDown หรือความเสี่ยงสูงเกินไปหรือเปล่า
 

วิธีสร้าง Myfxbook Autotrade Demo account

ไปที่ Section Myfxbook AutoTrade  https://www.myfxbook.com/autotrade  คลิกที่ปุ่ม Open Demo Account
ตั้งชื่อให้ Account Demo นี้ แล้วเลือก deposit เงินจำลอง 1000 USD (ควรเลือกวงเงินเท่ากับที่เราจะนำมาลงทุนจริง โดยขั้นต่ำสุดคือ 1000 USD. ต่อบัญชี)จะมีบัญชี Demo ปรากฎขึ้นในตาราง My accounts ให้คลิกที่ Tab “Available Systems”
จากนั้นจะเห็นระบบที่ติดอันดับผลงานดีในเวลาปัจจุบันของ Myfxbook AutoTrade Rank ขึ้นมาเลือกไปที่ปุ่ม AutoTrade ตามคนที่เราได้ทำการเลือกไว้ จะเข้าสู่หน้าจอจัดการการตั้งค่าของ AutoTrade Signal คนที่เราเลือก
Click ที่ “I have read and agreed with the above terms” และปรับค่า Weight ว่าจะติดตามคนนี้ด้วยขนาดตัวคูณเท่าไหร่ที่ส่วนของตัวแปร
“Multiplier” โดยค่าน้อยสุดที่สามารถตั้งได้คือ 0.1เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการสร้างบัญชีทดสอบที่จะเทรดตาม AutoTrade signal ที่เราเลือก
*หมายเหตุ – เราสามารถเลือกหลายคนเพื่อติดตามจากบัญชีเดียวนี้ก็ได้

เมื่อสร้างบัญชีเดโมขึ้นมาแล้ว เราสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าของบัญชีดังกล่าวได้โดยไปที่เมนู AutoTrade / ชื่อบัญชีเดโม โดยเมื่อคลิกเข้าไปที่เมนู จะเปิดหน้าเวบที่ให้เราปรับการตั้งค่าของการติดตามขึ้นมา โดยเราสามารถเลือกเลิกติดตาม Signal เดิม หรือเพิ่ม Signal ใหม่ ปรับค่า Weight ในการติดตามแต่ละรายให้ตางกันไปได้จากหน้าจอนี้ 

การดูผลการเทรดของบัญชีเดโม

เราสามารถดูผลการเทรดและสถิติได้จากส่วนของ Myfxbook report โดยเมื่อเราสร้างบัญชีจำลองการเทรดแล้ว ระบบของ Report จะสร้างตัวรายงานผลในเมนู Portfolio ขึ้นมาโดยอัตโนมัติ - เข้าดูได้ที่เมนู Portfolio / ชื่อของบัญชีเดโมที่เราตั้งในส่วนของกลยุทธ และการประเมินระบบที่น่าติดตามหรือไม่ จะลงในบทความต่อๆไปครับ