ผู้เขียน หัวข้อ: Autochartist EA  (อ่าน 844 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ InvestorResource

 • นักลงทุนขั้นต้น
 • *
 • กระทู้: 47
 • พลังน้ำใจ: 8
 • InvestorResource
  • InvestorResource
Autochartist EA
« เมื่อ: 07 เมษายน 2017, 14:22:04 PM »
ช่วงนี้นั่งหาข้อมูลเรื่องการทำ Price pattern อยู่ครับ ก็เลยลองพวก EA Indicator หลายตัว
ซึ่งที่จะมารีวิวนี้เห็นมีหลายโบรคแจกกัน คือ Autochartist ถ้าอธิบายง่ายๆคือเป็นตัวแสกนหาพวก pattern Double top, Double bottom, Triangle, wedges , Channel และอื่นๆให้เราไม่ต้องไปนั่งเปิดทีละสินค้าหาเอง โดยมีทั้งแบบลงเป็นอีเอใส่ MT4 กับเวบเบส

ทั้งสองระบบใช้ดูได้แค่ในแบบ Signal ไม่ได้เทรดอัตโนมัติให้เรา

Review Autochartist

การเทรดด้วยรูปแบบของแพทเทริน์ราคา เช่น การเทรดเบรคเอาท์กับรูปทรงสามเหลี่ยม การมองหาจังหวะกลับตัวอย่างการเทรดกับแพทเทริน์ของ Double top / Double bottom เป็นอีกวิธีที่ได้รับความนิยม โดยในบทความนี้จะแนะนำเครื่องมือ Autochartist ที่เป็นเครื่องมือทุ่นแรงในการจะมองหา Pattern ต่างๆมาแสดงให้เรารู้ว่าขณะนี้มี Pattern แบบใดที่สินค้าใดบ้าง

 

Autochartist เป็นเครื่องมือช่วยในการตรวจหาแพทเทริน์ที่นิยมใช้ในการเทรด โดยมีทั้งรูปแบบ Indicator (EA) หรือเวบเบส

Established in 2004 Autochartist has a solid footprint and currently services end users in over 80 countries worldwide. With more than 2,000,000 charts being viewed per month and a 70% accuracy rate of price breakout, Autochartist is considered one of the world’s most advanced intraday tools for the automatic identification of chart and Fibonacci patterns, as well as Key Levels the latest addition to our suite of helpful tools.
ในการใช้งาน โบรคที่ให้บริการจะมีไฟล์ EA ใหดาวน์โหลดมาติดตั้งกับ MT4 ซึ่งผู้ใช้สามารถเรียกใช้งานได้โดยลาก EA เข้าสู่กราฟเหมือน EA อื่นๆ

เมื่อลาก EA Autochartist ลงไปในกราฟจะมีการทำงานในรูปแบบ pop up ดั่งรูปในรูปแบบ MT4 จะแสดงสินค้าที่เกิด Pattern แบบต่างๆ โดยหากเราจะไปดูรายละเอียดก็คลิกที่ปุ่ม View เมื่อเข้าสู่หน้าจอสินค้านั้นๆสามารถดูเส้นของ Pattern ที่ EA Autochartist แสดงเป็นกรอบไว้ พร้อมกับมีระยะของแนวร้บแนวต้านที่แนะนำสำหรับแต่ละ Time frame ไว้ด้วย

ในส่วน Pattern Details จะบอกรายละเอียดของ Pattern ที่พบในกราฟสินค้านั้น ว่ามีทิศทางที่น่าจะเป็นไปได้ในทิศใด (Direction) และประเภทที่เป็นรายละเอียด รวมถึงความน่าจะเป็นจากสถิติของ Autochartist ด้วย

สำหรับการดูข้อมูลที่ละเอียดขึ้น ขอแนะนำให้ใช้รูปแบบเวบเบส โดยคลิกที่ปุ่มวงกลมบน window popup ที่ใช้เลือกสินค้า จะมี pop up ใหม่ที่แสดงเลขที่ใช้ลงทะเบียนการใช้เวบเบสขึ้นมา เมื่อได้เลขนี้เวลาใช้งานให้เข้าไปที่ http://app.autochartist.com/otp ซึ่งจะมีหน้าจอให้กรอกเลขตัวนี้ลงไปเพื่อใช้งานระบบเวบเบส

*สำหรับบางโบรคเกอร์จะมีหน้า Login ให้จากระบบ Customer portal ของโบรคได้เลย ถ้าใช้การเข้าระบบผ่านช่องทางนั้นก็ไม่จำเป็นต้องใช้เลข id จาก MT4

*ในบทความชุดนี้จะขอยกตัวอย่างระบบ Autochartist แบบเวบเบสเป็นหลัก

ในส่วนหลักๆของการใช้งานเพื่อดู Price pattern signal จะมีเมนูหลักๆสามหัวข้อ

Our Favourites เป็นส่วนของการแสดงแพทเทริน์ในสินค้าที่มีโอกาสสูงที่จะเป็นไปตามการประเมินโดยระบบ จากข้อมูลจากสถิติในช่วงหกเดือนที่ผ่านมา

Trading Opportunities  เป็นส่วนของการแสดงแพทเทริน์ทั้งหมดที่แสกนออกมาว่าเจอในสินค้าใดบ้าง

Volatility Analysis จะให้ข้อมูลวิเคราะห์ความผันผวนของราคา เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจในการตั้งเงื่อนไขการปิดสถานะ

รู้จักความหมายของ Emerging  –  Completed pattern

ระบบ Autochartist จะมีคำแสดงถึงสถานะราคาใน Pattern โดยใช้คำว่า Emerging / Completed

Emerging หมายถึงสถานะในขณะนั้นยังอยู่ในช่วงก่อตัว ซึ่งเมื่อราคาได้ไปเบรคแนวรับหรือแนวต้านแล้วถึงจะเปลี่ยนเป็น สถานะ Completedหลายครั้งที่ Emerging pattern จะไม่เปลี่ยนเป็นสถานะ Completed เมื่อราคาไม่ได้วิ่งไปมาระหว่างแนวรับและแนวต้านในทิศทางที่ระบบประเมินเอาไว้ นั่นจะทำให้สถานะ ของ Emerging กลายเป็น expire

รูปแบบการใช้งาน Emerging

เพราะว่าสถานะ Emerging แสดงถึงการก่อตัวของราคาที่จะวิ่งไประหว่างแนวรับ – แนวต้านที่ระบบทำการประเมิน การเทรดที่สามารถได้ประโยชน์กับรูปแบบนี้จึงเหมาะกับการเทรดแบบสวิงเทรด ที่จะมีราคาเป้าหมายที่แนวรับ – ต้านถัดไป

 จากรูปตัวอย่าง ระบบ Autochartist จะแนะนำให้เทรดในกรอบของ pattern โดยขณะนี้เหมาะสมที่จะ Short sell โดย สามารถตั้งประมาณระยะ TP ได้ที่แนวรับเส้นล่าง – offset เผื่อขึ้นมาเล็กน้อย และตั้ง SL ที่ระดับเหนือค่า high ของช่วงแนวต้านด้านบน + offset เล็กน้อย

รูปแบบการใช้งาน Completed

เนื่องจากจะให้ signal ในรูปแบบที่แสดงถึงการผ่านแนวรับ แนวต้าน – มีจำนวนครั้งการทดสอบแนวครบแล้ว รูปแบบสถานะ Completed จึงเหมาะกับการเทรดในรูปแบบเบรคเอาท์ – Trend following

ในรูปแสดงถึงสถานะ Completed ของราคาสินค้าใน Signal แบบแนวรับแนวต้าน (มีการเบรคเอาท์แล้ว) ระบบจะให้ Signal Buy โดยมีราคาเป้าหมายในเขตกล่องสีเทารูปแบบการประยุกต์ใช้
เราไม่จำเป็นต้องเทรดตาม Signal ที่ Autochartist ให้มาตรงๆก็ได้ โดยเทรดเดอร์หลายคนจะใช้ Autochartist เป็นแค่เครื่องมือในแสกนหาแพทเทริน์หรือรูปแบบกรอบเบรคเอาท์แค่นั้น จากนั้นนำไปประกอบกับการวิเคราะห์ส่วนตัวอย่างดูแนวรับแนวต้าน + Price action ด้วยวิธีของตัวเอง เพื่อใช้หาจังหวะเข้าและระยะ TP SL ที่ต่างจาก Autochartist แนะนำมา

คลิปวิธีการประยุกต์ใช้ลองดูตัวอย่างได้ตามลิงค์นี้ครับ http://www.tradeguideline.com/autochartist-how-to-trade-breakout/
ออฟไลน์ panamfg423

 • นักลงทุนขั้นต้น
 • *
 • กระทู้: 9
 • พลังน้ำใจ: 1
Re: Autochartist EA
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 23 เมษายน 2017, 23:36:33 PM »
 :wanwan020: :wanwan020: :wanwan020:

ขอบคุณข้อมูลมากๆค่ะ  คาสิโนออนไลน์