ผู้เขียน หัวข้อ: จับตา Crude Oil จบรอบพักตัว ?  (อ่าน 1011 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ INFINOX Official

  • นักลงทุนขั้นเทพ
  • ****
  • กระทู้: 254
  • พลังน้ำใจ: 4
  • คลิก https://www.infinox.co.th
    • https://www.infinox.co.th
จับตา Crude Oil จบรอบพักตัว ?
« เมื่อ: 14 พฤษภาคม 2019, 22:28:03 PM »
จาก INFINOX News


สหรัฐฯ และอิหร่าน เป็นคู่ขัดแย้งกันมานาน และที่ โดนัลด์ ทรัมป์ ออกมาขู่อิหร่านในครั้งนี้ เรื่องเกิดจาก เรือบรรทุกน้ำมันที่กำลังแล่นไปส่งให้กับสหรัฐฯ ถูกวินาศกรรมนอกชายฝั่งประเทส UAE เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 พ.ค. ที่ผ่านมา โดย ทรัมป์ ได้กล่าวว่า อิหร่าน “จะต้องพบกับปัญหาใหญ่”

สหรัฐฯ เล่นงาน อิหร่าน แล้วจะเกิดอะไร

ความจริงก่อนหน้านี้ ทรัปม์ ก็ใช้หลายๆ โอกาสในการโจมตีอิหร่านมาโดยตลอด เช่นในที่ประชุม UN เมื่อปลายปีที่แล้ว ทรัปม์ เชิญชวนทุกประเทศให้ร่วมกันคว่ำบาตรหรือทำให้อิหร่านเป็นประเทศที่โดดเดี่ยว และหลายครั้งก็มักจะขู่ว่า อิหร่านจะต้องได้รับบทเรียนที่แสนสาหัสจากการไม่ยอมจำนน

การคว่ำบาตรอิหร่าน ย่อมทำให้อิหร่านไม่สามารถส่งออกน้ำมันไปขายได้โดยสะดวก ซึ่งจะทำให้ปริมาณ Supply น้ำมันในตลาดโลกลดน้อยลง และกลไกราคาจะผลักดันให้ราคาน้ำมันปรับตัวสูงขึ้นจากการที่มีสินค้าน้อยลง

จับตา : ราคาน้ำมัน


การจะเห็นการฟอร์มเป็นกรอบพักเส้นประสีฟ้าบริเวณ 54.5-57.5 หลังจากนั้นราคาก็ Breakout ขึ้นไปเป็นเทรนด์ขาขึ้นไปจนสุดที่บริเวณ 66.5 ก่อนจะกลับตัวลง ซึ่งให้สังเกต ณ ราคาปัจจุบันกำลัง “ทดสอบ” แนวรับ Fib.50% แถวบริเวณราคา 60.5

สำหรับสินค้าที่มีความผันผวนมากๆ เช่นน้ำมัน การที่ราคาไม่หลุดลงต่ำกว่า 50% ก็ยังถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีที่ราคาจะยังสามารถเคลื่อนไปตามแนวโน้มเดิมที่เป็นเทรนด์ขาขึ้นได้อยู่ โดยหากราคาสามารถยืนเหนือ 62.5 ขึ้นไปได้ ก็ถือว่ายืนยันการทะลุกรอบพักตัวในปัจจุบันที่ยังวนเวียนแถวๆ Fib.50%
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14 พฤษภาคม 2019, 23:30:09 PM โดย admin »


INFINOX โบรกเกอร์ซื้อขายสกุลเงิน สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ภายใต้การควบคุมขององค์กร FCA ตั้งแต่ปี 2009 และ SCB

เยี่ยมชมเว็บไซต์ คลิก https://www.infinox.co.th

Facebook Official Fanpage: https://www.facebook.com/infinoxthailand
LINE@: https://line.me/R/ti/p/%40infinoxthailand

ติดต่อฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ โทร 02821 5994
Email: support.thai@infinox.co.th