ผู้เขียน หัวข้อ: Fed จับมือ BlackRock Inc. ร่วมบริหารนโยบาย QE  (อ่าน 53 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Tickmill

  • นักลงทุนขั้นเทพ
  • ****
  • กระทู้: 270
  • พลังน้ำใจ: 4
  • We want traders to succeed
    • Tickmill
Fed จับมือ BlackRock Inc. ร่วมบริหารนโยบาย QE
« เมื่อ: 25 มีนาคม 2020, 08:23:19 AM »
Fed จับมือ BlackRock Inc. ร่วมบริหารนโยบาย QE

25 มี.ค.63
Fed เปิดเผยเมื่อวานนี้ว่าจะให้บรรษัทการเงินยักษ์ใหญ่อย่าง BlackRock Inc. มาช่วยบริหารมาตรการ QE ตามที่ Fed มีโครงการจะรับซื้อหนี้สินของกิจการต่างๆ เพื่อเพิ่มสภาพคล่องให้ภาคธุรกิจ โดย Fed แถลงชี้แจงว่า BlackRock Inc. เป็นองค์กรที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านบริหารจัดการหนี้สินของบริษัทขนาดใหญ่ อีกทั้งมีความพร้อมทางเทคโนโลยีและแนวปฏิบัติที่มีศักยภาพสูง

ตลอดสัปดาห์ก่อนหน้านี้ Fed ได้ประกาศหลายนโยบายเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ เช่น การใช้มาตรการ QE โดยไม่จำกัดวงเงินเพื่อซื้อพันธบัตรและหลักทรัพย์ค้ำประกันหนี้ต่างๆ โดยเฉพาะตราสารประเภท Mortgage-Backed Securities (MBS) ที่ Fed ตั้งวงเงินงบประมาณไว้คร่าวๆ ที่ 50,000 ล้านดอลล่าร์ฯ ซึ่งแนวทางดังกล่าวของ Fed มีลักษณะเหมือนกับช่วงวิกฤติการเงินโลกปี 2008 ซึ่ง Fed ก็เคยให้ BlackRock Inc. เข้ามาบริหารจัดการหนี้สินของธนาคาร Bear Stearns ในเครือ JPMorgan และบริษัทประกัน American International Group (AIG)

อย่างไรก็ตาม การลดอัตราดอกเบี้ยจนเกือบถึง 0% ควบคู่กับ QE ล่าสุดก็สามารถกู้ความเชื่อมั่นให้กลับคืนมาในตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯ ได้ แม้สถานการณ์ในอนาคตจะยังไม่แน่นอนถ้าจำนวนผู้เสียชีวิตจาก COVID-19 ในสหรัฐฯ ยังเพิ่มต่อเนื่อง แต่ผลจากนโยบายของ Fed ทำให้ดัชนี S&P500 ปัจจุบันฟื้นตัวจาก 2193 ขึ้นมาแตะระดับ 2452 จุด ซึ่งหากสามารถทรงตัวเหนือบริเวณดังกล่าวต่อไป ก็มีโอกาสจะกลับขึ้นไปถึงแนวรับ yearly S1 บริเวณ 2700 จุด แต่ในกรณีที่เกิดการปรับฐานลงต่ำกว่า 2452 ก็มีแนวโน้มจะกลับเป็นตลาดขาลงตามเดิมข่าวสารบริษัท https://tickmill.com/th/news/
Trader of the Month https://tickmill.com/th/promotions/trader-of-the-month/
เทรดกับ Tickmill : http://bit.ly/MoveToTickmillTFC
สนับสนุนข้อมูลโดย : http://bit.ly/TickmillFacebookTFC
วีดีโอแนะนำข้อมูลโบรกเกอร์
https://www.youtube.com/playlist?list=PLqiTLOLxFlEyKT8Yr7HQKytMwQU5iG9ee