ผู้เขียน หัวข้อ: ดัชนี PMI ภาคการผลิต เดือน พ.ค. มีแนวโน้  (อ่าน 58 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Tickmill

  • นักลงทุนขั้นเทพ
  • ****
  • กระทู้: 294
  • พลังน้ำใจ: 4
  • We want traders to succeed
    • Tickmill
ดัชนี PMI ภาคการผลิต เดือน พ.ค. มีแนวโน้
« เมื่อ: 21 พฤษภาคม 2020, 09:58:18 AM »
ดัชนี PMI ภาคการผลิต เดือน พ.ค. มีแนวโน้มฟื้นตัว

21 พ.ค.63
ตัวเลข PMI ภาคการผลิตของกลุ่มยูโรโซน มีทิศทางฟื้นตัวขึ้นจาก 2 เดือนที่ผ่านมา โดยตัวเลขเดือน พ.ค. นี้ ขยายขึ้นมาอยู่ที่ 39.5 (จาก 33. ในเดือน เม.ย.) ซึ่งมากกว่าที่คาดการณ์ล่วงหน้าไว้เพียง 38 สะท้อนว่าการผ่อนคลายมาตรการ Lockdown ทำให้มีการเคลื่อนไหวทางเศรษฐกิจมากขึ้น และพนักงานห้างร้านต่างๆ เริ่มกลับไปทำงานได้อีกครั้ง

สำหรับเยอรมนีมีตัวเลข PMI ภาคการผลิตเดือนนี้อยู่ที่ 36.8 (จากเดิม 34.5) ซึ่งต่ำกว่าตัวเลขที่ประเมินไว้ 39.8 เนื่องจากเยอรมนียังอยู่ระหว่างการเตรียมเปิดประเทศเป็นครั้งแรก ซึ่งประสบปัญหาผู้ติดเชื้อซ้ำจนต้องกลับมาใช้มาตรการ Lockdown ในบางพื้นที่

ส่วนในอังกฤษมีตัวเลข PMI ภาคการผลิตเดือน พ.ค. ฟื้นตัวขึ้นมากถึง 40.6 (จากเดิม 32.6) ซึ่งสูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ล่วงหน้าที่ตั้งไว้เพียง 35.1 เช่นเดียวกับดัชนี PMI ภาคบริการ ที่ขยับขึ้นมาถึง 27.8 (จากเดิม 13.4) สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ 24.1 ทั้งที่ภาคบริการเป็นส่วนที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุดก่อนหน้านี้ ปัจจัยดังกล่าวจึงส่งผลให้มีความเป็นไปได้สูงขึ้นสำหรับการขยายตัวของเศรษฐกิจอังกฤษในอีก 1-2 เดือนข้างหน้า

อย่างไรก็ตาม แม้ตัวเลข PMI ในเดือนนี้จะฟื้นตัวขึ้น แต่ก็ธนาคารกลางแห่งสหภาพยุโรป (ECB) และธนาคารกลางอังกฤษ (BOE) ต่างก็ออกมาเตือนว่าสถานการณ์ในอนาคตยังเผชิญความไม่แน่นอนสูงมาก และต้องติดตามดูผลลัพธ์ของการผ่อนคลายมาตรการ Lockdown อย่างใกล้ชิด เพราะอาจทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อระลอกสองพุ่งสูงขึ้นอีกจนต้องกลับมาใช้มาตรการ Lockdown เต็มรูปแบบดังเดิม ซึ่งหากเกิดขึ้นก็จะสร้างความเสียหายอย่างหนักต่อเศรษฐกิจโลกโดยรวม

Technical Views: EUR/GBP (ราคากลาง .8861)
กราฟ EUR/GBP แข็งค่าขึ้นไปชนเพดาน monthly R1 ที่บริเวณ .9021 โดยมีค่า VWAP เป็นบวก ซึ่งถ้าราคาสามารถทรงตัวเหนือ .8861 ได้ต่อเนื่อง ก็มีโอกาสที่จะยังเป็นเทรนด์ขาขึ้นต่อไปทดสอบแนวต้าน .9097 และ yearly R1

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21 พฤษภาคม 2020, 09:58:57 AM โดย Tickmill »
ข่าวสารบริษัท https://tickmill.com/th/news/
Trader of the Month https://tickmill.com/th/promotions/trader-of-the-month/
เทรดกับ Tickmill : http://bit.ly/MoveToTickmillTFC
กิจกรรมรีเบทล่าสุด https://bit.ly/3ablEt2
สนับสนุนข้อมูลโดย : http://bit.ly/TickmillFacebookTFC
วีดีโอแนะนำข้อมูลโบรกเกอร์
https://www.youtube.com/playlist?list=PLqiTLOLxFlEyKT8Yr7HQKytMwQU5iG9ee