ผู้เขียน หัวข้อ: กองทุนฟื้นฟูสหภาพยุโรป  (อ่าน 52 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ wikifx

  • นักลงทุนขั้นต้น
  • *
  • กระทู้: 24
  • พลังน้ำใจ: 4
กองทุนฟื้นฟูสหภาพยุโรป
« เมื่อ: 22 พฤษภาคม 2020, 07:19:03 AM »
WikiFX news ในวันที่ 22 พฤษภาคม รายงานเยอรมนีและฝรั่งเศสประกาศสนับสนุนการจัดตั้งกองทุนฟื้นฟูสหภาพยุโรปเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมเพื่อให้ทุนช่วยเหลือแก่ประเทศสมาชิกที่ได้รับผลกระทบจากโรคระบาดซึ่งทำให้เกิดความเชื่อมั่นในตลาดมากขึ้นเงินยูโรได้รับการตอบรับ

ในวันล่าสุดอัตราแลกเปลี่ยนของเงินยูโรเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐได้เข้าใกล้แนวต้านที่ 1.10 ใกล้กับตำแหน่งสำคัญของค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 200 วัน ฝ่ายวิจัยการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศของ Credit Suisse เชื่อว่าแม้ว่าค่าเงินยูโรอาจเผชิญกับแนวต้าน แต่ยังมีอีกหลายปัจจัยที่กระตุ้นราคา หากสามารถสร้างกลไกการโอนความเสี่ยงทางการเงินที่ชัดเจนโปร่งใสและยั่งยืนได้ก็ไม่มีเหตุผลที่ตลาดจะรองรับความเสี่ยงจากการล่มสลายของเงินยูโรในระยะยาว

กองทุนฟื้นฟูอาจมีผลกระทบระยะยาวที่สำคัญต่อสหภาพยุโรปอุปสรรคสำคัญต่อแผนในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าคือความต้องการการรับรองเป็นเอกฉันท์จากสภายุโรปซึ่งอาจถูกคัดค้านโดยรัฐสมาชิกบางแห่งของสหภาพยุโรปตอนเหนือ

แม้ว่าหลายประเทศในสหภาพยุโรปจะแสดงความต้องการเพื่อให้แน่ใจถึงความยั่งยืนของเงินยูโรและสหภาพยุโรปมานานแล้ว แต่ประเทศที่ร่ำรวยบางแห่งในภาคเหนือมีการต่อต้านหนี้สามัญ หนี้สามัญจะเป็นรากฐานสำหรับกระทรวงการคลังของสหภาพยุโรปถึงแม้ว่าหลาย ๆ คนแสดงความต้องการที่จะประกันความยั่งยืนของเงินยูโรและสหภาพยุโรป
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22 พฤษภาคม 2020, 07:29:27 AM โดย admin »