ผู้เขียน หัวข้อ: ดัชนี PMI ภาคบริการของอังกฤษ  (อ่าน 36 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Tickmill

  • นักลงทุนขั้นเทพ
  • ****
  • กระทู้: 441
  • พลังน้ำใจ: 5
  • We want traders to succeed
    • Tickmill
ดัชนี PMI ภาคบริการของอังกฤษ
« เมื่อ: 07 เมษายน 2021, 10:23:46 AM »
ดัชนี PMI ภาคบริการของอังกฤษในเดือน มี.ค. ขยายตัว

7 เม.ย.64
วันนี้เงินปอนด์แข็งค่าในช่วง European session เพราะดัชนี PMI ภาคบริการของอังกฤษกลับมาขยายตัวในเดือน มี.ค. แม้ตัวเลขดังกล่าวจะยังต่ำกว่าคาดการณ์เล็กน้อย (เป้าหมาย 56.8 แต่ออกมาเพียง 56.3 ส่วนในเดือน ก.พ. อยู่ที่ระดับ 49.5) แต่ก็เป็นแนวโน้มที่ดี เพราะก่อนหน้านี้มีการหดตัวติดต่อกันถึง 6 เดือน ตั้งแต่ ต.ค.63 เป็นต้นมา

สำหรับภาคบริการมีสัดส่วนถึง 80% ในระบบเศรษฐกิจของอังกฤษ สถิติดังกล่าวจึงเป็นปัจจัยบวกที่มาชดเชยความซบเซาของภาคการผลิต เพราะมีโรงงานจำนวนมากได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคระบาด อีกทั้งการขยายตัวดังกล่าวยังมาพร้อมกับสถิติการจ้างงานที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ และการทำธุรกรรมเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ที่มากขึ้นด้วย

นอกจากนี้ อังกฤษยังมีกำหนดจะผ่อนคลายมาตรการควบคุมโรคเดือน เม.ย. ซึ่งคาดว่าจะทำให้มีการจ้างงานเพิ่มขึ้นในภาพรวม สอดคล้องกับยอดการจองซื้อบริการต่างๆ ล่วงหน้าตั้งแต่เดือน เม.ย. เป็นต้นไป รวมทั้งยังเป็นไปในทิศทางเดียวกับผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน ซึ่งกลุ่มตัวอย่าง 66% มองว่าเศรษฐกิจจะขยายตัวต่อเนื่อง ขณะที่มีเพียง 8% มองว่าเศรษฐกิจจะหดตัว

อย่างไรก็ดี หลังจากผ่อนคลายมาตรการควบคุมโรคแล้ว ระดับเงินเฟ้อและราคาสินค้ามีแนวโน้มจะปรับตัวสูงขึ้นตามอุปสงค์ของตลาด ซึ่งจะส่งผลให้ผู้บริโภคต้องแบกรับผลกระทบไปด้วย เพราะล่าสุดสถิติต้นทุนการผลิตได้ขยับสูงขึ้นมากที่สุดในรอบเกือบ 3 ปี ดังนั้น GBP จึงมีทิศทางอ่อนค่าลงในระยะสั้น

Technical View
EUR/GBP มีปริมาณเทขายต่อเนื่องตั้งแต่เดือน ธ.ค. ปีที่แล้ว แต่ปัจจุบันราคามีการปรับฐานขึ้นมาถึง .8591 (แม้แนวโน้มในระยะกลางจะยังมีทิศทางเคลื่อนไหวอยู่ที่ประมาณ .8277) ทั้งนี้ ถ้าราคาสามารถแข็งค่าได้พ้นระดับดังกล่าวก็มีโอกาสที่ภาวะขาขึ้นล่าสุดจะดำเนินต่อไปได้ถึงบริเวณ .8678

ติดตาม Blog Tickmill Thailand ได้ที่ https://www.tickmill.com/th/blog/

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 07 เมษายน 2021, 23:31:26 PM โดย admin »
ข่าวสารบริษัท https://tickmill.com/th/news/
Trader of the Month https://tickmill.com/th/promotions/trader-of-the-month/
เทรดกับ Tickmill : http://bit.ly/MoveToTickmillTFC
กิจกรรมรีเบทล่าสุด https://bit.ly/3ablEt2
สนับสนุนข้อมูลโดย : http://bit.ly/TickmillFacebookTFC
วีดีโอแนะนำข้อมูลโบรกเกอร์
https://www.youtube.com/playlist?list=PLqiTLOLxFlEyKT8Yr7HQKytMwQU5iG9ee