ผู้เขียน หัวข้อ: Investment Bank Outlook 16 ก.ย.64  (อ่าน 163 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Tickmill

  • นักลงทุนขั้นเทพ
  • ****
  • กระทู้: 466
  • พลังน้ำใจ: 5
  • We want traders to succeed
    • Tickmill
Investment Bank Outlook 16 ก.ย.64
« เมื่อ: 16 กันยายน 2021, 11:06:46 AM »


Investment Bank Outlook 16 ก.ย.64

เอเชีย : ตลาดหุ้นในภาพรวมมีการเคลื่อนไหวไปในแดนลบมากกว่าเดิม โดยเฉพาะหุ้นเทคโนโลยีของจีนซึ่งได้รับผลกระทบจากนโยบายควบคุมของรัฐ รวมทั้งกรณีบริษัทอสังหาริมทรัพย์ Evergrande ซึ่งกำลังประสบปัญหาทางการเงินและในวันนี้ถูกสั่งให้ระงับการซื้อขายพันธบัตรชั่วคราว

นิวซีแลนด์ : ตัวเลข GDP ของนิวซีแลนด์ส่งผลบวกต่อค่าเงิน NZD ในช่วง Asian session วันนี้ ซึ่งเคลื่อนไหวแข็งค่าโดดเด่นกว่าสกุลเงินอื่นๆ ในกลุ่มประเทศ G10 ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจภาคแรงงานของออสเตรเลียกลับเป็นปัจจัยกดดัน AUD ให้อ่อนค่าลง เช่นเดียวกับสถานการณของสกุลเงิน SEK (โครนาสวีเดน)

สหรัฐฯ : ดัชนี CPI เดือน ส.ค. ที่ออกมาต่ำกว่าเป้าหมาย ส่งผลให้มีความคาดหมายว่า Fed จะยังไม่ตัดสินใจยุติมาตรการ QE ในที่ประชุมประจำเดือน ก.ย. ซึ่งจะจัดขึ้นในสัปดาห์หน้า และเป็นปัจจัยกดดันให้ USD เคลื่อนไหวอ่อนค่า เช่นเดียวกับดอกเบี้ยพันธบัตรที่ปรับตัวลง อย่างไรก็ตาม แม้สถิติภาคแรงงานสหรัฐฯ และการขยายตัวของเงินเฟ้อจะยังไม่ค่อยดีนัก แต่เชื่อได้ว่า Fed จะเดินหน้าลดมูลค่าการทำ QE ภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งจะต้องติดตามจากแถลงการณ์ต่อไป

อังกฤษ : ค่าเงิน GBP ยังทรงตัว โดยมีปัจจัยบวกจากดัชนี CPI เดือน ส.ค. ที่ออกมาสูงกว่าระดับเป้าหมาย โดยราคาพลังงานที่ปรับตัวสูงขึ้นมีโอกาสจะส่งผลให้ดัชนี CPI เดือน ต.ค. และ พ.ย. ขยายตัวได้กว่า 4% YoY นอกจากนี้ ยังมีคาดการณ์ว่าธนาคารกลางอังกฤษ (BOE) อาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายจาก 0.5% เป็น 0.6% ในปี 65-66 ซึ่งหากเงินเฟ้อยังขยายตัวได้ต่อเนื่อง GBP/USD ก็มีแนวโน้มจะแข็งค่าขึ้นไปเคลื่อนไหวที่ 1.3800-1.3900 ได้ในระยะสั้นหลังจากนี้

ติดตาม Blog Tickmill Thailand ได้ที่ https://www.tickmill.com/th/blog/
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16 กันยายน 2021, 11:07:35 AM โดย Tickmill »
ข่าวสารบริษัท https://tickmill.com/th/news/
Trader of the Month https://tickmill.com/th/promotions/trader-of-the-month/
เทรดกับ Tickmill : http://bit.ly/MoveToTickmillTFC
กิจกรรมรีเบทล่าสุด https://bit.ly/3ablEt2
สนับสนุนข้อมูลโดย : http://bit.ly/TickmillFacebookTFC
วีดีโอแนะนำข้อมูลโบรกเกอร์
https://www.youtube.com/playlist?list=PLqiTLOLxFlEyKT8Yr7HQKytMwQU5iG9ee